Bài test khám phá bản thân

Bài test khám phá bản thân

 

Bài test khám phá bản thân được First Sun nghiên cứu và phát triển với sự cộng tác của Mercer|Mettl, công ty khảo sát online số 1 thế giới. Mercer|Mettl hàng năm cung cấp hơn 12 triệu bài test cho hơn 4000 khách hàng doanh nghiệp tại hơn 80 quốc gia trên toàn cầu. Microsoft, Samsung, Abbott, Philips, Adobe, Walmart là các khách hàng tiêu biểu đã và đang sử dụng các bài khảo sát từ Mercer|Mettl.

Mục tiêu của các bài test là giúp người tham gia hiểu một cách toàn diện những nét tính cách, sở thích và năng lực của mình từ đó giúp định hướng và lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất với bản thân. Các bài test là kết quả của quá trình nghiên cứu chuyên sâu của các nhà tâm lý học và giáo dục hàng đầu thế giới dựa trên các học thuyết tâm lý nổi tiếng:

Học thuyết Big Five (Big Five Theory): Một tổ chức phân cấp các đặc điểm tính cách theo các khía cạnh cơ bản: Tính mở (Openness), Sự tận tâm (Conscientiousness), Sự hướng ngoại (Extraversion), Sự dễ chịu (Agreeableness), và Sự nhạy cảm (Neuroticism).

Mô hình tảng băng trôi (Iceberg Model): Mô hình này cho rằng mỗi cá nhân có hai lớp tính cách. Lớp đầu tiên là lớp rõ ràng có thể nhận thấy được và lớp này chiếm phần nhỏ (như phần nổi của tảng băng). Lớp còn lại được gọi là lớp tính cách không thể dể dàng nhận biết được từ bên ngoài; lớp này được tạo thành do các giá trị cốt lõi, cảm xúc, sở thích, v.v. của mỗi người và chiếm phần lớn.

Watson Glaser: Một bài kiểm tra tư duy phản biện được thiết kế để đánh giá khả năng hấp thu và thấu hiểu thông tin của mỗi cá nhân.

Raven’s Progressive Matrices: Một thử nghiệm được sử dụng để đo lường khả năng tư duy trừu tượng và nó được coi là một thước đo của trí thông minh mềm (fluid intelligence).

Bài test khám phá bản thân của First Sun được thiết kế tuân theo hướng dẫn của Hiệp hội Tâm Lý Hoa Kỳ (American Psychological Assosiation), Hiệp Hội Phát hành Bài khảo sát (Assosiation of Test Publishers) và Ủy ban cơ hội việc làm bình đẳng của Hoa kỳ (U.S. Equal Employment Opportunity Commission).

Hệ thống giáo dục của các nước trên thế giới là không giống nhau, các bài test của First Sun được thiết kế một cách phù hợp nhất với con người Việt Nam nhằm giúp cho các học sinh, sinh viên của chúng ta có thể dễ dàng tiếp cận và hoàn thành bài test với độ chính xác cao nhất.

Trải nghiệm bài test
Xem báo cáo mẫu

Bạn cần đăng nhập để nhận bài test mẫu

ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ

Bạn cần đăng nhập để Xem báo cáo mẫu

ĐĂNG NHẬP
ĐĂNG KÝ

Thông tin về bài test
Số phần
Số phần 8

Số câu hỏi
Số câu hỏi 167

Thời gian làm bài test
Thời gian làm bài test 70 phút

Ngôn ngữ
Ngôn ngữ Tiếng Việt

CẤU TRÚC CỦA bài test
01. Tóm tắt tính cách
(Personality Inventory)
Đánh giá năng lực hành vi của ứng viên và dựa trên Mô hình tính cách Big Five.

02. Khảo sát nghề nghiệp yêu thích
(Career Interest Profiler)
Đo lường mức độ quan tâm của cá nhân trong các lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau.

03. Lý luận trừu tượng
(Career Interest Profiler)
Đánh giá khả năng suy nghĩ theo chiều ngang (lateral thinking), khả năng kiểm tra các vấn đề theo những cách độc đáo, riêng biệt và tạo ra các kết nối hợp lý giữa các khái niệm khác nhau.

04. Quan hệ không gian
(Spatial Relations)
Khả năng tạo ra một hình ảnh trong đầu của các sự vật, hiện tượng trước khi đưa ra một kết luận nhất định.

05. Khả năng phân tích
(Analytical Ability)
Khả năng của một cá nhân trong việc phân tích và nhận thức các thông tin nhất định từ các quan điểm khác nhau.

06. Tốc độ nhận thức
(Cognitive Perceptual Speed)
Khả năng nắm bắt từng chi tiết nhanh chóng và trình bày công việc bằng ngôn ngữ rõ ràng, đầy đủ, chính xác và dễ hiểu.

07. Năng lực định lượng
(Quantitative Aptitude)
Khả năng nhận thức, xử lý số và các ký hiệu liên quan để thực hiện các phép toán số học cơ bản.

FIRST SUN LUÔN SẴN SÀNG HỖ TRỢ BẠN

Tư vấn miễn phí
Liên hệ hotline
0901 677 607

Viết một bình luận