Webinar: Con đường trở thành Software Engineer của Google

Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp chưa bao giờ là việc dễ dàng, nhất là khi các bạn trẻ còn rất thiếu thông tin về những ngành nghề mới hiện nay. Hiểu được điều này, First Sun đã và đang tổ chức các free webinar về các ngành nghề khác nhau ở Việt Nam và trên thế giới. Không giống các webinar nghề nghiệp khác chỉ giới thiệu chung chung, First Sun muốn các event của mình cung cấp một cái nhìn tương đối chuyên sâu vào từng ngành nghề cũng như các cơ hội và thách thức của nó. Thông qua các webinar, các bạn trẻ có thể hiểu biết hơn về các nghề nghiệp khác nhau cũng như hiểu được con đường đi đến thành công của các diễn giả để từ đó hoạch định con đường sự nghiệp của riêng mình.

 

Diễn giả lần này của First Sun là anh Trần Đức Hiệu hiện đang là Software Engineer của Google tại Zurich, Thuỵ Sỹ.

 

Trong buổi LiveStream, host và diễn giả đã cùng nhau trao đổi qua 3 vấn đề chính:

 

  • Con đường trở thành một Software Engineer cũa Google
  • Công việc của một Software Engineer làm về AI
  • Vai trò của việc định hướng nghề nghiệp

 

Phần Q&A khép lại chương trình với rất nhiều câu hỏi thú vị các bạn đã gửi tới trước cũng như đặt trực tiếp trong live stream. Dưới đây là một số câu hỏi tiêu biểu:

 

Q: Làm sao để anh biết được mình thích gì và giữ vững đam mê cho đến khi đạt được nó?

Anh Hiệu: Hãy bắt tay vào thử một cái gì đấy. Không nên đợi lúc mình biết thích gì rồi mới làm. Càng trải nghiệm nhiều thì càng hiểu chính mình.

Anh Khoa: Bạn cũng có thể sử dụng bài khảo sát khám phá bản thân của First Sun như một công cụ tham khảo để hiểu rõ bản thân mình hơn và tìm được các khuyến nghị nghề nghiệp phù hợp với mình.

 

Q: Khi cảm thấy chán nản hay mệt mỏi vì đôi lúc thấy ngành IT khô khan hay khó khăn quá thì chúng ta nên làm như thế nào?

Anh Hiệu: Có thể em chọn sai ngành chăng? Cá nhân anh chưa bao giờ thấy ngành IT khô khan. Có bao nhiêu thứ để học và làm. Khó khăn thì luôn luôn có, đối với anh nếu làm mà không thấy khó khăn nữa nghĩa là mình cần nâng levels lên. Giống như chơi games, chơi mãi một level thì chán chết.

 

Q: Có cơ hội cho những bạn trái ngành trở thành SE của Google ko, và requirements là gì?

Anh Hiệu: Mình nghĩ là vẫn luôn luôn có. Rất nhiều bạn học chuyên ngành Vật lý nhưng vẫn chọn trở thành SWE. Requirements thì như những gì cần cho một Software Engineers, coding skill, giải quyết vấn đề, etc.

 

Các bạn có thể xem video chi tiết cuộc trò chuyện thú vị của host Trần Nhật Khoa, Founder và CEO của First Sun, cùng diễn giả Trần Đức Hiệu bên dưới.

 

 

Viết một bình luận