6 bước để khám phá bản thân

 

Hiểu được bản thân là kỹ năng quan trọng nhất mà bạn có thể sở hữu. Khi bạn biết mình là ai, bạn biết mình cần phải làm gì, thay vì tìm kiếm sự cho phép của người khác để làm những gì bạn đã biết là mình phải làm. Đúng vậy, cuộc sống được cho là có đầy rẫy “thử” và “sai”, nhưng điều này cho phép bạn tìm ra những lĩnh vực tốt nhất để bạn thử nghiệm ngay từ đầu. Một khi bạn hiểu rõ bản thân, bạn sẽ trở nên tự tin hơn, bạn sẽ hiểu mục đích của mình, và bạn sẽ bắt đầu tạo ra cuộc sống tốt đẹp cho tương lai mình.

 

Vậy làm thế nào bạn có thể biết bạn là ai và bạn phải làm gì trong cuộc sống? Dưới đây là 6 bước bạn cần thực hiện để biết con người thật của mình:

 

1/ Hãy tìm sự tĩnh lặng cho bản thân

 

 

Bạn không thể và sẽ không thể hiểu chính mình cho đến khi bạn dành thời gian để tĩnh lặng. Nhiều người không hiểu mình vì bất kỳ kiểu im lặng nào cũng khiến họ sợ hãi; thật khó chịu khi ở một mình với mọi khuyết điểm nhìn chằm chằm vào họ. Nhưng chỉ cho đến khi bạn ở một mình, đánh giá bản thân và hoàn toàn thành thật với bản thân, bạn mới thực sự có thể nhìn thấy mọi khía cạnh của cuộc sống của mình — tốt và xấu. Hãy im lặng và khám phá con người thật của bạn.

 

“Quan sát bản thân là điểm khởi đầu cần thiết cho bất kỳ thay đổi thực sự nào.” —Chalmers Brothers

 

2/ Nhận ra bạn thực sự là ai, không phải là người mà bạn muốn trở thành

 

Tôi biết bạn đã có sẵn ý tưởng về người mà bạn muốn trở thành, nhưng nó có thể không phải là người bạn “nên” trở thành; đây là lý do tại sao việc biết bạn thực sự là ai lại rất quan trọng. Khi bạn biết mình là ai, cuối cùng bạn sẽ tìm thấy nơi bạn thuộc về và sứ mệnh thật sự của bạn.

 

3/ Tìm điểm mạnh và điểm yếu của bản thân

 

Đây có thể là bước khó nhất trong quá trình tìm ra bạn là ai, nhưng đó là bước cần thiết. Chắc chắn, phải thử và sai để tìm ra điều bạn giỏi, và không. Điểm mạnh của bạn sẽ cho bạn thấy bạn là ai.

 

4/ Tìm những gì bạn đam mê

 

Theo đuổi đam mê dưới bất kỳ hình thức nào là điều tốt, và đam mê sẽ đến với bạn theo một tình huống tự nhiên trong một lĩnh vực nào đó trong cuộc sống mà bạn cần phải hết sức chú ý.

Theo đuổi đam mê của bạn trong công việc thì đó là một điều tốt. Tập trung nhiều hơn vào đam mê; hiểu bản thân theo những cách tốt hơn và bạn sẽ tạo ra tác động lớn hơn. Niềm đam mê tạo ra nỗ lực và nỗ lực không ngừng tạo ra kết quả.

 

5/ Hãy lắng nghe phản hồi từ người khác

 

 

Nếu bạn không hiểu chính mình, nghe những gì người khác nói về bạn là một phương pháp hữu ích. Hãy hỏi họ hai câu hỏi đơn giản: “Bạn nghĩ tôi cần phát triển thêm những điểm mạnh nào?” và “Bạn nghĩ tôi cần khắc phục những điểm yếu nào?” Tất nhiên, ý kiến ​​của họ sẽ không hoàn hảo, nhưng phản hồi của họ có thể sẽ chỉ ra một số lĩnh vực mà bạn ít nhất nên xem xét lại. Bước này đặc biệt quan trọng đối với những ai đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm chính mình. Đôi khi những người gần gũi nhất với chúng ta có thể nhìn thấy điều gì đó mà chúng ta có thể không thể nhìn thấy ở chính mình.

 

6/ Đánh giá các mối quan hệ của bạn.

 

Một khía cạnh lớn của việc hiểu rõ bản thân có thể được tìm thấy trong các mối quan hệ của bạn. Khi bạn nhận ra rằng bạn sẽ không bao giờ thực sự hiểu bất kỳ ai khác cho đến khi bạn khám phá ra chính mình, tầm quan trọng của việc hiểu rõ bản thân càng trở nên rõ ràng hơn. Sự thật này đặc biệt đúng với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, bởi vì nếu bạn không biết những người trong nhóm của mình, thì bạn sẽ bị đánh mất với tư cách là một nhà lãnh đạo. Nhưng quy tắc này cũng áp dụng cho bất kỳ mối quan hệ nào trong cuộc sống của bạn. Gần như bạn cần biết bản thân mình, người khác cũng cần biết bạn là ai. Mọi người cần bạn — con người thật của bạn.

 

Hãy cố gắng chống lại nỗi sợ hãi lớn nhất của bạn, bởi vì khi bạn hiểu mình là ai, mục đích của bạn cuối cùng sẽ trở nên lớn hơn nỗi sợ hãi của bạn. Tập trung vào điểm mạnh của bạn sẽ mang lại cho bạn sức hút cần thiết để bắt đầu tạo ra sự khác biệt lớn hơn và tốt hơn cho tương lai. Khi bạn hiểu rõ bản thân mình, bạn sẽ thấy bình yên hơn, và bạn sẽ thấy thành công nhanh chóng hơn bao giờ hết.

 

Bây giờ hãy hành động và tìm ra con người thật của bạn, bắt đầu từ hôm nay.

 

Nguồn: Success

 

 

Viết một bình luận