Webinar Summary: Con đường trở thành Data Scientist tại VISA

Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp chưa bao giờ là việc dễ dàng, nhất là khi các bạn trẻ còn rất thiếu thông tin về những ngành nghề mới hiện nay. Hiểu được điều này, First Sun đã và đang host các free webinar về các ngành nghề khác nhau ở Việt Nam và trên thế giới. Không giống các webinar nghề nghiệp khác chỉ giới thiệu chung chung, First Sun muốn các event của mình cung cấp một cái nhìn tương đối chuyên sâu vào từng ngành nghề cũng như các cơ hội và thách thức của nó. Thông qua các webinar, các bạn trẻ có thể hiểu biết hơn về các nghề nghiệp khác nhau cũng như hiểu được con đường đi đến thành công của các diễn giả để từ đó hoạch định con đường sự nghiệp của riêng mình.

 

Diễn giả đầu tiên của First Sun là Dr. Long Nguyễn. Anh là một Data Scientist với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành Data Science và hiện đang là Director, Data Science của VISA tại Silicon Valley.

 

Havard Business Review đã mệnh danh Data Scientist chính là nghề “sexy” nhất trong thế kỷ 21? Đây chính là một mảnh đất màu mỡ đầy hứa hẹn và cũng ẩn chứa rất nhiều thử thách cho những tài năng Việt Nam trong tương lai. Khi công nghệ ngày một phát triển thì nhu cầu tuyển dụng Data Scientist ngày càng tăng cao ở cả Việt Nam và thế giới.

 

Trong buổi LiveStream, host và diễn giả đã cùng nhau trao đổi qua 3 vấn đề chính:

 

  • Con đường trở thành một Data Scientist
  • Công việc của một Data Scientist
  • Vai trò của việc định hướng nghề nghiệp

 

Phần Q&A khép lại chương trình với rất nhiều câu hỏi thú vị các bạn đã gửi tới trước cũng như đặt trực tiếp trong live stream

 

Các bạn có thể xem video chi tiết cuộc trò chuyện thú vị của host Trần Nhật Khoa, Founder và CEO của First Sun, cùng diễn giả Long Nguyễn bên dưới và đừng ngại ngần hãy đặt các câu hỏi cho chúng tôi trong phần comment.

 

Viết một bình luận